Giữ sức khỏe mùa thi như thế nào?

gia sư
Làm nghề gia sư – những điều bạn cần biết
Tháng Sáu 19, 2017
giữ sức khỏe mùa thi

Để có thể đảm bảo tốt cho việc học, chúng ta còn cần phải chú ý đến việc giữ sức khỏe mùa thi cử. Sau đây là những cách giúp học sinh có được sức khỏe lẫn tinh thần tốt nhất để có thể đạt kết quả tốt nhất trong mỗi kỳ thi.

Giữ gìn sức khỏe

– Vào mùa thi, đây sẽ là lúc các em tiêu hao nhiều năng lực nhất nên cần phải được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp não bộ có thể hoạt động tốt. Ở giai đoạn này, học sinh cần nạp nhiều trái cây tươi, rau xanh và các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt bò, cá, tôm,….và các thực phẩm làm từ sữa. Chỉ khi bổ sung được đầy đủ các chất thì chúng ta mới có đủ sức khỏe để hoạt động và làm việc được.

Chúng ta vẫn biết rằng, thức ăn đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mỗi chúng ta. Nhưng nếu đó là những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh thì sẽ trở thành mầm mống của nhiều căn bệnh. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe của chúng ta cũng như giúp bữa ăn ngon miệng và an toàn hơn, bạn cần phải chú ý đến: vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là vào mùa nóng.

– Ngủ đủ giấc khoảng 7 – 8 tiếng mỗi ngày và 30ph cho buổi trưa sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tiếp thu kiến thức cũng như tạo sự sảng khoái trong học tập.

– Bên cạnh đó, việc dùng thuốc để tăng cường trí nhớ đối với người bình thường là không cần thiết cũng như không nên sử dụng. Bởi lẽ, các thí nghiệm chuyên sâu đã chỉ ra rằng nếu chúng ta lạm dụng loại thuốc tốt cho trí não này có thể sẽ gây nghiện và ảnh hưởng đến não bộ sau này.

giữ sức khỏe mùa thi.

Giữ sức khỏe mùa thi cần tránh học hành quá sức

Giữ trạng thái tâm lý tốt

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì việc lập thời gian biểu một cách khoa học cũng là điều cần thiết. Trung tâm Gia sư uy tín nhận ra rằng trước mỗi mùa thi thì chúng ta đều rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp hay lo lắng làm chúng ta dễ mất tập trung và bị rối trí. Vì vậy, các em học sinh cần có một kế hoạch sắp xếp thời gian các môn học hợp lý, tránh tình trạng chú tâm vào môn học sở trường của mình mà lại tỏ ra sơ sài với môn học bản thân không thích.

Hơn nữa, việc quá chú tâm vào học tập khiến chúng ta trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Các em học sinh nên nhớ rằng việc học đến quên ăn quên ngủ sẽ gây ra phản tác dụng khi não bộ tiếp nhận khối lượng lớn kiến thức nhưng không có thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến não bộ bị quá tải khiến chúng ta trở nên mất tập trung để xử lý vấn đề. Lâu dần, bạn sẽ bị suy nhược cơ thể. Do đó, chúng ta cần phải cân bằng giữa việc học và thư giãn. Thời gian ngủ cần được đảm bảo và thường xuyên dành thừoi gian cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Đây sẽ quãng thời gian mà não bộ được nghỉ ngơi, thư giãn cũng như tạo điều kiện cho gân cốt được hoạt đọng, giúp máu lưu thông được tốt hơn, tạo sự sảng khoái giúp việc học của bạn được tốt hơn.

Đừng nên gò bó bản thân bằng cách áp đặt kết quả thi cử rằng mình phải làm tốt, phải đạt điểm cao cũng như đừng quá bận tâm người khác nghĩ gì về bạn. Hãy tập trung để đạt kết quả cao nhất bằng tất cả sức lực của mình. Vì dù kết quả sau này có ra sao, bạn cũng có thể tự hào rằng bạn đã cố gắng rồi. Và đừng vội thất vọng, bởi lẽ bạn đã biết điểm yếu của mình ở đâu để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Việc giữ gìn sức khỏe và giữ vững tâm lý ổn định là cách giúp cho việc thi cử đạt kết quả tốt hơn nên đừng quá lo lắng mà hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân nữa. Bạn nhé!

Trung tâm Gia sư Thành Tài hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *